Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Sữa Bột Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 26, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Lịch sử đã ghi nhận rằng, Đậu tương có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đến khoảng 1100 năm trước công nguyên chúng được người dân ở Trung Quốc trồng như một cây lương thực. Sau đó cây đậu tương được trồng ở Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác vào thế kỷ đầu tiên sau công nguyên. Năm 1765, một người dân Anh đã đem cây đậu tương từ Trung Quốc về trồng tại nước mình, đến năm 1851 nó được trồng đầu tiên tại Mỹ mặc dù chúng có mặt như một loại thực phẩm tại đây năm 1770 và hiện nay nước Mỹ là nước sản xuất đậu tương lớn nhất Thế giới. Năm 1904, nhà hóa học nổi tiếng người Mỹ, George Washington Carver đã khám phá ra giá trị rất lớn của đậu tương là protein và chất béo và khi trồng chúng sẽ rất tốt cho đất, cho đến nay có khoảng vài nghìn giống đậu tương khác nhau
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh
    • Tác giả: Trần Thị Minh Thọ
    • Số trang: 118
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10855
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Nov 26, 2018

Share This Page