Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Tinh Bột Kháng Tiêu Hóa Loại RS3 Từ Nguyên Liệu Gạo Bằng Thủy Phân

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Dec 20, 2024 at 5:51 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-20_17-46-8.png
    Nghiên Cứu Công Nghệ Sản Xuất Tinh Bột Kháng Tiêu Hóa Loại RS3 Từ Nguyên Liệu Gạo Bằng Thủy Phân Enzyme Kết Hợp Xử Lý Nhiệt Ẩm
    Tinh bột kháng tiêu hóa (Resistant starch - RS) là loại tinh bột không bị tiêu hóa trong ruột non trong vòng 120 phút. Khi đến ruột già, RS hoạt động như một nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi. Trong số các loại tinh bột kháng tiêu hóa, RS3, hay còn gọi là tinh bột tái tinh thể hóa, hình thành khi tinh bột được gia nhiệt và làm nguội. Tinh bột kháng tiêu hóa loại RS3 (tinh bột RS3) được coi là một loại chất xơ không tan và có tiềm năng nhất trong số các loại tinh bột kháng tiêu hóa, nhờ vào khả năng kháng lại quá trình tiêu hóa của enzyme trong ruột non và tính ổn định dưới các điều kiện chế biến thực phẩm như nhiệt độ cao và pH khác nhau. Do đó, tinh bột RS3 được coi như một thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe con người, với những tác dụng tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hỗ trợ quản lý cân nặng và phòng ngừa một số bệnh mạn tính
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch
    • Người hướng dẫn: PGS.TS Nguyễn Duy Lâm và PGS.TS Phạm Anh Tuấn
    • Tác giả: Phạm Cao Thăng
    • Số trang: 173
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.9&view=45022
    https://drive.google.com/file/d/1pQHbGxOLllAg61Y2oTdZw7jO5VW-sw7G
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page