Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Công Nghệ Tách Các Catechin Từ Chè Xanh (Camellia Sinensis L.), Chuyển Hóa Tạo Dẫn Xuất

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Aug 21, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Công Nghệ Tách Các Catechin Từ Chè Xanh (Camellia Sinensis L.), Chuyển Hóa Tạo Dẫn Xuất O-Acetyl Catechin Và Khảo Sát Hoạt Tính Dọn Gốc Tự Do Của Chúng
    Luận án đã thành công trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến chiết lỏng/rắn ngược dòng liên tục sử dụng dung môi là nước với sự hỗ trợ của axit citric để phân lập catechin từ chè xanh (Camellia sinensis L.) ở quy mô pilot 100kg chè xanh / mẻ. Công nghệ chiết cho hiệu quả cao, hiệu suất chiết đạt 12,5 %. Catechin tổng số chứa chủ yếu EC, EGCG, EGC, ECG đạt hàm lượng > 90 %, trong đó EGCG > 50 %. Kỹ thuật này hoàn toàn phù hợp để áp dụng vào sản xuất các hợp chất hữu cơ hóa dược và thực phẩm chức năng. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam kỹ thuật chiết lỏng/rắn ngược dòng liên tục phân lập catechin từ chè xanh được thực hiện ở quy mô bán công nghiệp.
    • Luận án tiến sĩ Hóa học
    • Chuyên ngành Hóa học Hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Hoan, PGS.TS Trần Thị Như Mai
    • Tác giả: Đỗ Thanh Hà
    • Số trang: 177
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=31764
    https://drive.google.com/uc?id=1sCj8Rs47WN2YUku6Rxml-Qr5IlWhcRIY
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Nov 20, 2019

Share This Page