Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Công Nghệ Và Thiết Bị Bảo Quản Một Số Loại Quả Tươi Bằng Phương Pháp Điều Chỉnh Khí

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Mar 12, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Công Nghệ Và Thiết Bị Bảo Quản Một Số Loại Quả Tươi Bằng Phương Pháp Điều Chỉnh Khí
    Từ những năm 1950 các phương pháp bảo quản nông sản theo phương pháp công nghệ thay đổi thành phần không khí đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi thành phần không khí thay đổi thì hô hấp của nông sản cũng thay đổi. Dựa vào đặc điểm này người ta đã thay đổi thành phần không khí theo hướng giảm thiểu hô hấp của nông sản cũng như ức chế các hoạt động và sinh trưởng của hệ vi sinh vật, côn trùng gây hư hỏng nông sản thực phẩm trên nông sản. Mặt khác, điều chỉnh thành phần không khí (làm giảm lượng oxy và tăng hàm lượng khí cacbonic) nhằm ức chế tối đa những hoạt động sinh lý sau thu hoạch bất lợi cho việc bảo quản nông sản thực phẩm (ức chế sự chín, ức chế sự sinh trưởng...).
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
    • Chủ nhiệm đề tài: TS. Trần Thị Mai
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Hà Nội 2002
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...uoi-bang-phuong-phap-dieu-chinh-khi-4950.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page