Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đa Hình Một Số Gen Qui Định Sinh Trưởng Và Khả Năng Sản Xuất Thịt Của Lợn Lai

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đa Hình Một Số Gen Qui Định Sinh Trưởng Và Khả Năng Sản Xuất Thịt Của Lợn Lai (Đực Rừng Thái Lan X Nái Địa Phương Pác Nặm)
    Hiệu quả của ngành chăn nuôi lợn phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ tăng trọng, sản lượng thịt và khả năng sinh sản. Hơn nữa, theo xu hướng hiện nay người tiêu dùng thường thích sử dụng các loại thịt chất lượng ngon, hàm lượng chất béo ít. Trước nhu cầu của thị trường, các nhà khoa học đã chú ý chọn lọc giống vật nuôi để nâng cao chất lượng thịt: tỷ lệ nạc, độ mềm, màu, sắc và độ ngọt của thịt cũng như khả năng tăng trọng. Lợn địa phương Pác Nặm được nuôi phổ biến ở trong các nông hộ theo hình thức bán hoang dã quanh nhà và vườn rừng, nguồn thức ăn chủ yếu là ngô, sắn, cám gạo và rau cỏ tự nhiên. Nhóm giống lợn này có mộ t số đặc điểm nổi trội như khả năng thích nghi cao, thịt thơm ngon.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Phùng, TS. Trần Xuân Hoàn
    • Tác giả: Nguyễn Văn Nơi
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...g-thai-lan-x-nai-dia-phuong-pac-nam-5040.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page