Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Của Gen Gmdreb2 Phân Lập Từ Cây Đậu Tương [Glycine max (L.) Merrill]

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, May 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Của Gen Gmdreb2 Phân Lập Từ Cây Đậu Tương [Glycine max (L.) Merrill]
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill ) là loại cây trồng thuộc họ đậu, không chỉ có vai trò quan trọng về mặt kinh tế và dinh dưỡng mà còn có vai trò quan trọng trong việc cải tạo đất. Trong hạt đậu tương có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa 35% - 52% protein, 18% - 25% lipit, 10% – 15% glucid và nhiều loại amino acid không thay thế như: leucin, isoleucin, lysin, metionin, phenylalanin, tryptophan, valin. Ngoài ra, trong hạt đậu tương còn chứa nhiều vitamin (B1, B2, A, D, E, K…) là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất cần thiết cho cơ thể người và động vật. Đặc biệt, protein của đậu tương được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không thay thế cần thiết cho cơ thể, dễ tiêu hoá và không có các thành phần tạo cholesterol. Lipit của đậu tương chứa tỉ lệ lớn các axit béo chưa no, có hệ số đồng hoá lớn (98%), chỉ số iot cao (120-137). Sử dụng protein và lipit của hạt đậu tương còn có tác dụng chữa một số bệnh như: đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao, chảy máu não…
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Hoàng Thị Xoan
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ay-dau-tuong-glycine-max-l-merrill-40565.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page