Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Hàm Lượng, Chất Lượng Tinh Dầu Và Hàm Lượng Axit Shikimic Trong Quả Hồi

Discussion in 'Chuyên Ngành Lâm Học' started by quanh.bv, May 14, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Hàm Lượng, Chất Lượng Tinh Dầu Và Hàm Lượng Axit Shikimic Trong Quả Hồi (ILLCIUM Verum Hook. F.) Tại Lạng Sơn Làm Cơ Sở Cho Chọn Giống Cây Hồi
    Chi Hồi có khoảng trên 40 loài, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới Đông Nam á, Đông á và Bắc Mỹ. Đến nay, Việt Nam đã phát hiện được khoảng 14 loài sinh trưởng tự nhiên trong rừng nguyên sinh và thứ sinh và hầu như tất cả các loài đều có chứa tinh dầu. Đó chính là nguồn cung cấp tinh dầu có tiềm năng lớn cần điều tra, phát hiện, nghiên cứu để khai thác và bảo vệ. Loài Hồi có tên khoa học là Illicium verum Hook.f., thuộc họ Hồi (Illiciaceae) là cây nguyên sản ở miền Bắc Việt Nam và miền Nam Trung Quốc. Tại nước ta, từ lâu Hồi đã được gây trồng thành những quần thể lớn ở dạng rừng trồng hoặc bán hoang dại tại các tỉnh miền núi Đông Bắc nước ta, chủ yếu là ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng. Hồi cũng là loài cây được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam, đảo Hải Nam của Trung Quốc và Đài Loan.
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS Hoàng Thanh Lộc
    • Tác giả: Nguyễn Quỳnh Trang
    • Số trang: 82
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2008
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/4743
    https://drive.google.com/uc?id=1rQPIe-LuDIGU7-3C705-a--QethFESdF
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page