Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Kháng Kháng Sinh Và Gen Liên Quan Ở Các Chủng Salmonella Đa Kháng

Discussion in 'Chuyên Ngành Vi Sinh Vật Học' started by quanh.bv, Mar 7, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gánh nặng gây ra do các bệnh từ thực phẩm là rất lớn. Theo đó, mỗi năm cứ khoảng 10 người thì có 1 người bị bệnh. Bệnh từ thực phẩm có thể tiến triển nghiêm trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, người già và người bị suy giảm miễn dịch. Trong số các bệnh do thực phẩm gây ra thì tiêu chảy là phổ biến nhất do sử dụng thực phẩm không an toàn, khoảng 550 triệu người bị bệnh này mỗi năm, trong đó có 220 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Salmonella là một trong 4 nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy trên toàn cầu. Salmonella có khoảng hơn 2500 serovar khác nhau và có mặt ở khắp mọi nơi. Tất cả các type huyết thanh của Salmonella đều có khả năng gây bệnh cho người.
    • Luận án tiến sĩ sinh học,
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Nghiêm Ngọc Minh, PGS. TS. Võ Thị Bích Thủy
    • Tác giả: Nguyễn Thanh Việt
    • Số trang: 172
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và Công nghệ 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=34699
    https://drive.google.com/uc?id=17lZo1UvEYtF2JMdsxWDC9CHGchua-Aod
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page