Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Nội Soi, Mô Bệnh Học, Các Týp Caga, Vaca Của Helicobacter Pylori Và Tính Đa Hình

Discussion in 'Chuyên Ngành Nội Tiêu Hóa' started by quanh.bv, Sep 15, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nội Soi, Mô Bệnh Học, Các Týp Caga, Vaca Của Helicobacter Pylori Và Tính Đa Hình Của IL-1β, IL-1RN, IL-8, TNF-α Ở Bệnh Nhân Ung Thư Dạ Dày
    UTDD khá phổ biến và gây tử vong cao ở nước ta và trên thế giới. Có 3 yếu tố chính gây UTDD: yếu tố nhiễm khuẩn H. pylori, yếu tố vật chủ, và yếu tố môi trường. H. pylori là nguyên nhân chính gây bệnh do 2 yếu tố độc lực quan trọng của nó là CagA và VacA. Trong đó, vi khuẩn H. pylori đã được WHO xếp vào nhóm I các tác nhân gây ung thư dạ dày nhưng không phải tất cả các trường hợp nhiễm H. pylori đều dẫn đến ung thư dạ dày mà phụ thuộc vào đặc điểm chủng vi khuẩn H. pylori và các yếu tố khác. NC các đặc điểm đó giúp đánh giá nguy cơ và tiên lượng, từ đó có định hướng xử lý đúng. Do đó đề tài mang tính thời sự, ý nghĩa và thực tiễn. Đóng góp của đề tài là cung cấp thêm số liệu tham khảo về tỷ lệ nhiễm HP, các týp cagA, vacA và hình thái mô bệnh học trong UTDD; mối liên quan giữa tính đa hình của các IL-1β, IL-1RN, IL-8 và TNF-α với H. pylori trong ung thư dạ dày.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Nội tiêu hóa
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Văn Khiên, PGS.TS. Phan Quốc Hoàn
    • Tác giả: Trần Đình Trí
    • Số trang: 162
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=29695
    https://drive.google.com/uc?id=14dHM7HLn6oqSJfdeMqvnfo9cdI6GKvhf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 26, 2019

Share This Page