Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Học Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Mới Vụ Thu Đông Năm 2016 Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Mar 26, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Học Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Mới Vụ Thu Đông Năm 2016 Tại Thái Nguyên
    Cây ngô (Zea mays L.) thuộc chi Maydeae, họ hòa thảo Gramineae, có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Ngô là cây lương thực quan trọng trên toàn thế giới, đã nuôi sống gần 1/3 dân số trên toàn cầu. Chính vì vậy, ngô đã được toàn thế giới gieo trồng và hình thành 4 vùng sinh thái chính là vùng ôn đới, vùng nhiệt đới, vùng nhiệt đới cao và vùng nhiệt đới thấp (Ngô Hữu Tình, 1997) [13]. Ngô là nguồn lương thực cho nhiều dân tộc trên thế giới, góp phần vào giải quyết lương thực cho khoảng 8 tỷ người. Ở các nước Trung Mỹ, Nam Á và Châu Phi, ngô được sử dụng làm nguồn lương thực chính với phương thức rất đa dạng theo vùng địa lý và tập quán từng nơi. Tất cả các nước trồng ngô đều sử dụng ngô ở mức độ khác nhau. Các nước Đông Nam Phi sử dụng 85% sản lượng ngô làm lương thực cho người . Tây Trung Phi 80%, Bắc Phi 42%, Ấn Độ 90% và Philippin 66%.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn: TS. Phan Thị Vân
    • Tác giả: Nông Ngọc Ánh
    • Số trang: 95
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...-thu-dong-nam-2016-tai-thai-nguyen-14032.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page