Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Học Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Vụ Xuân 2017 Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jul 23, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]

    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Học Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Vụ Xuân 2017 Tại Thái Nguyên
    Cùng với lúa nước (Oryza sativa L.) và lúa mì (Triticum sp.), cây ngô (Zea mays L.) thuộc họ hòa thảo Poaceae là 1 trong 3 cây lương thực quan trọng nhất thế giới. Ngô được trồng ở khắp nơi trên thế giới từ 380 Nam - 580 Bắc. Sản lượng ngô được sử dụng làm lương thực chiếm 17%, 66% được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi, làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp chiếm 5% và cho lĩnh vực xuất khẩu chiếm trên 10% (Ngô Hữu Tình, 2003)[12]. Ở Việt Nam, cây ngô được trồng phổ biến khắp cả nước, nhiều nhất là ở miền núi. Ngô là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Những bộ phận trên cây ngô có tác dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực. Hạt ngô ăn trộn với gạo, dùng nấu rượu, làm tương; thân lá tươi làm thức ăn cho gia súc...
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Mai Thảo
    • Tác giả: Nguyễn Thu Hồng
    • Số trang: 59
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12033https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page