Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Giống Bưởi Diễn Tại Xã Tức Tranh - Huyện Phú Lương

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Jul 30, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Giống Bưởi Diễn Tại Xã Tức Tranh - Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên
    Cây bưởi có tên khoa học là citrus grandis l., là loại quả thuộc chi cam chanh, là cây ăn quả nhiệt đới được trồng khá là phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước, cũng như khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Philippin, Thái lan... Bưởi là cây trồng không những có giá trị kinh tế cao mà còn có có giá trị dinh dưỡng cao đối với con người chúng ta. Theo Trần Thế Tục trong 100g quả bưởi tươi phần ăn được có: đường là 6 - 12%, lipit là 0.1%, protein 0.9%, vitamin C 90mg, P2O5 12mg, và 9.3g tinh bột. Ngoài dùng để ăn tươi, bưởi còn có thể chế biến thanh nhiều mặt hàng có giá trị như nước bưởi, mứt, chè... và làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thực phẩn, mỹ phẩn, dùng lam dược liệu. Cây bưởi là một cây trồng có khẳ năng thích nghi rộng và hiệu quả kinh tế cao so với những cây trồng khác, bưởi có thể được trồng ở nhiều nơi khác nhau và nó tạo nên những vùng đặc sản và đặc trưng cho từng vùng trồng bưởi. Hiệu quả kinh tế thể hiện trên việc sử dụng đất đai so với các loại cây trồng khác, nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy trên cùng một đơn vị diện tích cây ăn quả cho thu nhập trung bình cao gấp 3 lần so với cây lương thực.
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nông lâm kết hợp
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS Trịnh Quang Huy
    • Tác giả: Tráng Seo Liên
    • Số trang: 59
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9606
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page