Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Một Số Giống Ngô Lai Mới Có Khả Năng Chịu Hạn Và Năng Suất Cao

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 8, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Một Số Giống Ngô Lai Mới Có Khả Năng Chịu Hạn Và Năng Suất Cao Tại Sơn La
    Ngô (Zea mays.L) là một trong 3 cây ngũ cốc quan trọng của thế giới (Lúa mì, lúa gạo và ngô), diện tích đứng thứ 2 sau lúa mì nhưng sản lượng và năng suất cao nhất trong các 3 loại cây ngũ cốc, năm 2013, diện tích trồng ngô thế giới đạt 183,19 triệu ha, năng suất bình quân 55,2 tạ/ha, sản lượng 1016,74 triệu tấn. Trong đó Mỹ, Trung Quốc, Brazin là những nước đứng đầu về diện tích và sản lượng (FAOSTAT, 2016) [33]. Với vai trò làm lương thực cho người, thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu cho công nghiệp và xuất khẩu ngô đã trở thành cây trồng bảo đảm an ninh lương thực, góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng trồng trọt sang chăn nuôi, cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp và sản phẩm hàng hoá cho xuất khẩu ở nhiều nước và trên phạm vi toàn thế giới.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Luân Thị Đẹp
    • Tác giả: Dương Gia Định
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11372
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page