Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Tập Đoàn Giống Sắn Tại Thái Nguyên Năm 2016

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Tập Đoàn Giống Sắn Tại Thái Nguyên Năm 2016
    Cây sắn (Manihot esculenta Crantz) là một trong những cây lương thực dễ trồng, có khả năng thích ứng rộng, và trồng được trên những vùng đất nghèo, không yêu cầu cao về điều kiện sinh thái, phân bón, chăm sóc. Nó được trồng rộng rãi ở 300 Bắc đến 300 Nam và được trồng ở trên 100 nước nhiệt đới thuộc ba châu lục lớn là châu Phi, châu Mỹ và châu Á (Phạm Vặn Biên, Hoàng Kim, 19900) [1]. Sắn là cây lương thực, thực phẩm chính của hơn 500 triệu người trên thế giới, được coi là giải pháp an toàn lương thực quan trọng hàng đầu tại nhiều nước nông nghiệp nghèo, chậm phát triển. Ngoài ra tinh bột sắn còn làm thức ăn chăn nuôi, làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến bột ngọt, rượu, cồn, bánh kẹo, mỳ ăn liền, phụ gia dược phẩm...Đặc biệt trong tương lai gần sắn là nguồn nguyên liệu dồi dào và hiệu quả cho công nghiệp chế biến nhiên liệu sinh học (etanol). Ở Việt Nam, sắn là cây lương thực quan trọng sau lúa và ngô. Sắn là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho các nhà máy chế biến tinh bột và thức ăn chăn nuôi với sản phẩm khá đa dạng và phong phú và trở thành cây hàng hóa xuất khẩu của nhiều tỉnh, công nghiệp chế biến ngày càng đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tốt hơn.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Luân Thị Đẹp
    • Tác giả: Hoàng Thị Chinh
    • Số trang: 50
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12834
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 12, 2018

Share This Page