Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kĩ Thuật Đối Với Giống Cam Vinh Trồng

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 15, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kĩ Thuật Đối Với Giống Cam Vinh Trồng Tại Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
    Cây ăn quả có múi (Citrus spp) nói chung là loại cây ăn quả lâu năm, đã và đang được trồng phổ biến ở nước ta và trên thế giới, chiếm vị trí quan trọng trong ngành sản xuất cây ăn quả thế giới với sản lượng khoảng 100 - 140 triệu tấn quả/năm. Cây có múi có giá trị dinh dưỡng cao, vừa phục vụ ăn tươi và chế biến. Những năm gần đây, cây ăn quả nước ta tăng nhanh cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Hiện nay, cả nước có khoảng 832 nghìn ha cây ăn trái, sản lượng ước đạt 7 triệu tấn. Năm 2011, cây có múi chiếm 18% diện tích cây ăn quả cả nước, sản lượng hàng năm là 1,5 triệu tấn. Việt Nam tuy là nước trồng nhiều cam quýt và có lịch sử trồng trọt từ lâu nhưng năng suất, chất lượng và các sản phẩm của các giống cam quýt trước đây còn ở mức khiêm tốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cũng như tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thế Huấn
    • Tác giả: Lê Viết Đại
    • Số trang: 117
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8101
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page