Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Để Phát Triển Hai Dòng Chè CNS - 1.41

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Mar 6, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Để Phát Triển Hai Dòng Chè CNS - 1.41 Và CNS - 8.31 Tại Các Tỉnh Miền Núi Phía Bắc
    Lần đầu tiên cung cấp những dẫn liệu một cách hệ thống về sinh trưởng, năng suất, chất lượng và kỹ thuật canh tác đối với hai dòng chè mới CNS-1.41, CNS-8.31 được tạo ra bằng ứng dụng kỹ thuật phân tử và công nghệ nuôi cấy mô tế bào.
    Xác định những đặc điểm nông sinh học chủ yếu hai dòng chè mới CNS-1.41, CNS-8.31 làm cơ sở khoa học cho việc trồng trọt và chế biến trong sản xuất chè. Hai dòng chè mới CNS-1.41, CNS-8.31 có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, ngay năm thứ hai sau trồng đã có thu hoạch, năng suất đạt 5,22 - 7,36 tấn búp/ha; chất lượng tốt: hàm lượng tanin 24,47 - 25,51%, axit amin 2,45-2,56%, catechin 137,12-145,75% phù hợp cho chế biến cả chè xanh (điểm cảm quan 16,43-17,94 điểm) và chè đen (điểm cảm quan 17,5-18,6 điểm). Hai dòng đều dễ nhân giống vô tính có hệ số nhân giống cao (vườn chè tuổi 3 có sản lượng hom 2,92-3,66 triệu hom/ha);
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hữu La; TS. Lê Văn Đức
    • Tác giả: Trịnh Thị Kim Mỹ
    • Số trang: 186
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=34809
    https://drive.google.com/uc?id=13ivB_cDpxL_RKm240uNUlZ_FgX7PwnTP
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page