Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Giống Thanh Long TL4

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Jan 20, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Nông Sinh Học Và Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Giống Thanh Long TL4 Trồng Tại Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc
    Thanh long (Hylocereus undulatus, Haw.) là một trong những loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh lớn trong số các loại cây ăn quả của nước ta. Theo số liệu thống kê của Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam SOFRI , nếu như năm 2000 diện tích cây thanh long của cả nước chỉ vỏn vẹn 560 héc ta, thì đến năm 2013 đạt trên 24.000 héc ta, tức tăng khoảng 40 lần trong hơn 10 năm qua. Năm 2003 xuất khẩu thanh long của Việt Nam chỉ đạt 5,8 triệu đô la Mỹ, thì đến năm 2010 đạt 59,1 triệu đô la Mỹ và năm 2012 là 181 triệu đô la Mỹ so với tổng kim ngạch xuất khẩu trái cây năm 2012 của Việt Nam là 360 triệu đô la Mỹ. Riêng quí đầu năm 2013, xuất khẩu thanh long đạt 46,5 triệu đô la Mỹ, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ăn tươi, quả thanh long còn có thể chế biến thành nhiều mặt hàng có giá trị như nước giải khát, rượu...
    • Luận văn thạc sĩ khoa học cây trồng
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quốc Hùng, TS. Nguyễn Minh Tuấn
    • Tác giả: Đỗ Thế Việt
    • Số trang: 141
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...tai-huyen-lap-thach-tinh-vinh-phuc-53929.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page