Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học, Năng Suất Và Phẩm Chất Một Số Giống Lúa Chịu Hạn Mới Trồng Tại Xã

Discussion in 'Chuyên Ngành Thực Vật Học' started by quanh.bv, Jul 29, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-7-29_19-29-55.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học, Năng Suất Và Phẩm Chất Một Số Giống Lúa Chịu Hạn Mới Trồng Tại Xã Phú Diên, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế
    Cây lúa (Oryza sativa L.) là loại cây lương thực có từ rất lâu trên thế giới. Trải qua hàng ngàn năm, đến nay cây lúa đã trở thành nguồn lương thực chính của 1/2 dân số trên thế giới. Nó cung cấp 20% tổng năng lượng hấp thụ hàng ngày của nhân loại. Trên thế giới, cây lúa được xếp vào vị trí thứ 2 sau cây lúa mì về diện tích và sản lượng. Ở châu Á, lúa gạo được coi là cây lương thực quan trọng nhất, chiếm diện tích 135 triệu ha trong tổng số 148,4 triệu ha của thế giới [3]. Ở Việt Nam, lúa được xem là cây lương thực chủ đạo và nguồn thu nhập chính của hơn 70% dân số Việt Nam. Diện tích canh tác lúa khoảng 4,36 triệu ha, trong đó có 2,2 triệu ha là đất thâm canh, chủ động tưới tiêu nước; còn lại hơn 2,1 triệu ha là đất canh tác lúa trong điều kiện khó khăn. Trong 2,1 triệu ha có khoảng 0,5 triệu ha lúa cạn, khoảng 0,8 triệu ha nếu mưa to và tập trung hay bị ngập úng và còn lại khoảng 0,8 triệu ha là đất bấp bênh nước
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Thực vật học
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Trần Văn Minh
    • Tác giả: Lê Thị Thu Quý
    • Số trang: 91
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Huế 2016
    Link Download
    https://drive.google.com/file/d/13m4j48SVTWpv9NuoFRHfWIVW0NGJD3tZ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page