Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học Và Khả Năng Sinh Tổng Hợp Bacteriocin Của Một Số Chủng Lactococcus

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Mar 1, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Học Và Khả Năng Sinh Tổng Hợp Bacteriocin Của Một Số Chủng Lactococcus Phân Lập Từ Sữa
    Bảo quản đã đang và sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nền công nghiệp thực phẩm trong tương lai. Sự phát triển nhanh đời sống xã hội loài người đã làm cho nhu cầu về thực phẩm trở lên lớn hơn bao giờ hết. Trong đó, vấn đề an toàn vệ sinh trong chế biến và bảo quản thưc phẩm trở thành vấn đề được quan tâm đặc biệt. Trước đây các sản phẩm thực phẩm như: thịt, cá… đã được bảo quản bằng thuốc kháng sinh như penicilline, creomicin…Hoa Kỳ là một trong những nước đầu tiên sử dụng kháng sinh để bảo quản thực phẩm, sữa. Sử dụng các chất kháng sinh trong bảo quản là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng kháng thuốc của vi sinh vật. Cũng chính Hoa Kỳ là nước đầu tiên phát hiện ra tác hại này và đã đưa ra luật cấm sử dụng kháng sinh y tế trong bảo quản.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Thanh Bình
    • Tác giả: Nguyễn Thị Đà
    • Số trang: 106
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/12839
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page