Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Trưởng Phát Triển Của Một Số Giống Ớt Ở Các Điều Kiện Phân Bón Khác Nhau

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Thái Học' started by nhandanglv123, Jul 20, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Trưởng Phát Triển Của Một Số Giống Ớt Ở Các Điều Kiện Phân Bón Khác Nhau Trồng Vụ Đông 2015 Tại Cao Minh - Phúc Yên - Vĩnh Phúc
    Cây ớt (Capsicum frutescens L.) là cây gia vị quan trọng có xuất xứ từ Mehico, Goatemala và từ trung tâm khởi nguyên Đông Nam Á. Cho đến nay ớt đã được dùng rộng rãi trên thế giới từ 55° vĩ bắc đến 55° vĩ nam. Cây ớt là loại rau gia vị có lịch sử trồng trọt lâu đời ờ nước ta được ưa chuộng nhất trong nhóm các cây gia vị, tiềm năng phát triển ớt ớ nước ta rất lớn. Trong quả ớt có chứa nhiều vitamin A, B, c đặc biệt là vitamin c (163 mg/100 g) cao nhất là so với các loại rau. Bên cạnh đó ớt cay còn chứa lượng Capsicin là một loại Alcaloid không màu dạng tinh thể có vị cay. Gần đây người ta còn chứng minh được vai trò của quả ớt trong việc ngăn ngừa các chất gây ung thư. Quả ớt có thể sử dụng ở nhiều dạng như: ăn tươi, ăn khô, hoặc chế biến thành tinh bột ớt.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh thái học
    • Người hướng dẫn: TS. Dương Tiến Viện
    • Tác giả: Vũ Thu Hồng
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-10878
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page