Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Đậu Tương Trong Vụ Hè Thu

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 15, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Đậu Tương Trong Vụ Hè Thu Và Xuân Hè Tại Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu
    Cây đậu tương (Glycine max (L) Merrill) còn gọi là cây đậu nành là cây công nghiệp ngắn ngày có tác dụng rất nhiều mặt và là cây có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm của nó cung cấp thực phẩm cho con người, thức ăn cho gia súc gia cầm, nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến, y học và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Ngoài ra đậu tương còn là cây trồng ngắn ngày rất thích hợp trong luân canh, xen canh, gối vụ với nhiều loại cây trồng khác và là cây trồng cải tạo đất rất tốt (Ngô Thế Dân và cs, 1999) [8]. Thành phần dinh dưỡng trong hạt đậu tương rất cao, với hàm lượng protein từ 38 - 40%, lipit từ 15 - 20%, hydrat các bon từ 15 - 16% và nhiều loại sinh tố và muối khoáng Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S quan trọng cho sự sống (Phạm Văn Thiều, 2006) [23]. Hạt đậu tương là loại sản phẩm duy nhất mà giá trị của nó được đánh giá đồng thời cả protein và lipit.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Dương Trung Dũng
    • Tác giả: Tạ Thị Dung
    • Số trang: 109
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8134
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page