Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Vật Học Của Cây Ban Âu (Hypericum Perforatum L.) Và Một Số Biện

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Dec 24, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-24_16-34-30.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Vật Học Của Cây Ban Âu (Hypericum Perforatum L.) Và Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Canh Tác Nâng Cao Năng Suất, Chất Lượng Dược Liệu Tại Tân Lạc, Hòa Bình
    Luận án là một trong những công trình đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu đặc điểm sinh vật học của cây Ban Âu về sinh trưởng, phát triển và hình thái, giải phẫu (thân, cành, lá, hoa, quả, hạt,...) cây Ban Âu trồng tại vùng khí hậu mát của huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
    Đã nghiên cứu hoàn thiện được một số biện pháp kỹ thuật canh tác về thời vụ, mật độ, phân bón, thời điểm thu hoạch để làm cơ sở khoa học cho việc xây dựng quy trình canh tác cây Ban Âu tại Tân Lạc, Hòa Bình cho năng suất cao và hàm lượng hoạt chất tốt đáp ứng nhu cầu sản xuất dược liệu Ban Âu đại trà.
    Kết quả nghiên cứu đã phân tích và đánh giá được hàm lượng hoạt chất hypericin trong cây Ban Âu đạt 0,169 %, hàm lượng này tương đương với các kết quả công bố về trồng Ban Âu ở các nước châu Âu, châu Mỹ và các nước khác.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Nhàn, TS. Nguyễn Bá Hoạt
    • Tác giả: Trần Danh Việt
    • Số trang: 185
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2023
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=42570
    https://drive.google.com/file/d/1D6laqLz9eSTC5hAOTJp8db24Dge4_mA4
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page