Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Học Và Đánh Giá Hoạt Tính Sinh Học Của Cây Sâm Cau

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Lý Thực Vật' started by quanh.bv, Jan 11, 2025 at 12:46 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-11_0-38-43.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Học Và Đánh Giá Hoạt Tính Sinh Học Của Cây Sâm Cau (Curculigo Orchioides Gaertn.) Thu Tại Thừa Thiên Huế
    Việt Nam với 3/4 diện tích tự nhiên là vùng đồi núi, chịu sự ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, đã tạo nên cho đất nước chúng ta một hệ sinh thái thực vật vô cùng phong phú và đa dạng với khoảng 4.000 loài cây thuốc. Cây Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn.) là một loài thảo dược sống lâu năm thuộc họ Hạ trâm (Hypoxidaceae), thường phân bố ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới như Việt Nam,Trung Quốc, Ấn Độ, .... Các nghiên cứu về thành phần hoá học cho thấy, cây Sâm cau (C. orchioides) có chứa glycoside; alkaloid, saponin; triterpenoid, flavonoid và polysaccharide,…
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh lý học thực vật
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Trương Thị Bích Phượng, TS. Hoàng Tấn Quảng
    • Tác giả: Bùi Lê Thanh Nhàn
    • Số trang: 177
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học - Đại học Huế 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=44367
    https://drive.google.com/file/d/1_-0y0OX8HIS25GVQtZcpicPEffdC85VC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page