Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học, Tác Dụng Cải Thiện Trí Nhớ Trên Mô Hình Ruồi Giấm

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Apr 9, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-4-9_15-37-46.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học, Tác Dụng Cải Thiện Trí Nhớ Trên Mô Hình Ruồi Giấm Chuyển Gen Happ Của Loài Viễn Chí Ba Sừng (Polygala Karensium Kurz) Thu Hái Ở Sa Pa, Lào Cai
    Về thực vật học
    Luận án là tài liệu đầu tiên mô tả chi tiết đặc điểm hình thái thực vật, đặc điểm vi phẫu thân, rễ cây Viễn chí ba sừng thu hái tại Sa Pa, Lào Cai.
    Về hóa học
    Lần đầu tiên ở Việt Nam thành phần hóa học từ rễ của loài Viễn chí ba sừng Polygala karensium Kurz (Polygalaceae) thu hái ở Sa Pa, Lào Cai được nghiên cứu, đã xác định được cấu trúc của 17 hợp chất, trong đó có 3 hợp chất mới và 9 hợp chất lần đầu tiên phân lập được từ loài.
    Ba hợp chất phân lập mới được là karensucrose A, karensucrose B và karenxanthon.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dược liệu Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong, PGS. TS Phạm Thị Nguyệt Hằng
    • Tác giả: Trần Văn Quang
    • Số trang: 154
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dược liệu 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=41539
    https://drive.google.com/file/d/1rXGmn-D_lvttEJMJTEqJx9uDztzqg6Z6
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Apr 9, 2023

Share This Page