Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Ban Lá Dính

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Mar 23, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-3-23_14-54-27.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Ban Lá Dính - Hypericum Sampsonii Hance., Họ Ban (Hypericaceae)
    Trên thế giới hiện nay với sự phát triển, tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao và cải thiện. Bên cạnh đó, sự tác động của phát triển khoa học và kinh tế cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, xã hội và đặc biệt là sức khỏe của cộng đồng. Theo thống kê của Tổ chức y tế Thế giới thì tỉ lệ mắc một số chứng bệnh hiểm nghèo của con người càng ngày càng gia tăng, cũng như xuất hiện một số loại bệnh mới. Một số bệnh mà có tỷ lệ mắc cao hiện nay như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, Alzheimer và một số bệnh có liên quan tới cholesterol … Để phòng và điều trị bệnh, các nhà nghiên cứu Y Dược đang quan tâm chú ý khai thác các hợp chất tự nhiên, mà chủ yếu là từ dược liệu bởi tính ưu việt của nó là có hiệu quả nhưng ít độc hại.
    • Luận án tiến sĩ Dược học
    • Chuyên ngành Dược liệu - Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần, PGS.TS. Phạm Thị Vân Anh
    • Tác giả: Nguyễn Việt Dũng
    • Số trang: 149
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dược liệu 2023
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.4&view=42544
    https://drive.google.com/file/d/1KepVp_nkOsH-gD_ZRSf4f0Hc75WCD2zP
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page