Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Gạo

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Jun 4, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Gạo Bombax Malabaricum Dc., Họ Gạo Bombacaceae
    - Đã giám định tên khoa học của loài nghiên cứu thu hái tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội; mô tả chi tiết đặc điểm hình thái, cấu tạo giải phẫu; đặc điểm vi học của lá, vỏ thân, hoa. Về thành phần hóa học - Đã xác định sự có mặt của các nhóm chất có trong vỏ thân, lá, hoa loài B. malabaricum DC. gồm: glycosid tim, alcaloid, saponin, flavonoid, coumarin, tanin, acid hữu cơ, đường khử, sterol. Ngoài ra, trong lá và hoa có thêm: acid amin và caroten. - Đã chiết xuất, phân lập và nhận dạng cấu trúc hóa học của 8 hợp chất từ vỏ thân và 7 hợp chất từ lá loài nghiên cứu. Trong số các hợp chất phân lập được có 2 hợp chất lần đầu tiên phân lập được từ họ Gạo (Bombacaceae) bao gồm: Momor cerebroside I, 7-hydroxysitosterol và 3 hợp chất lần đầu tiên phân lập được từ chi Bombax L. gồm: Friedelin, Epicatechin, Catechin. - Đã xây dựng được phương pháp cho phép định lượng đồng thời một số hợp chất
    • Luận án tiến sĩ dược học,
    • Chuyên ngành Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thái An, PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu
    • Tác giả: Hồ Thị Thanh Huyền
    • 330 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Dược Hà Nội 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.27&view=15199
    https://drive.google.com/uc?id=1tr2bdYmrLnZ267Z63eBaEfU-RTwhKnnt
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 10, 2019

Share This Page