Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Chống Viêm Của Cây Nho Rừng

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Mar 17, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-3-17_18-12-7.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Chống Viêm Của Cây Nho Rừng (Vitis Heyneana Roem. & Schult.), Họ Nho (Vitaceae)
    Tóm tắt những kết quả mới của luận án:
    1. Về thực vật học Luận án là tài liệu đầu tiên mô tả, phân tích đặc điểm giải phẫu thân, lá và xác định được đặc điểm bột dược liệu thân, lá Nho rừng (Vitis heyneana Roem. & Schult.).
    2. Về hóa học Luận án đã phân lập và xác định cấu trúc của 16 hợp chất từ loài Nho rừng, trong đó:
    - 02 hợp chất VH8 và VH13 lần đầu tiên được phân lập từ chi Nho Vitis L. (shoreaketon, dehydrocostus lacton)
    - 09 hợp chất lần đầu tiên được phân lập từ loài Nho rừng (2-r-viniferin, betulifol A, vitisinol C, α-viniferin, amurensin B, vitisinol B, cis-vitisin B, acid protocatechuic, daucosterol)
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dược liệu - Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Đỗ Thị Hà, TS. Hà Vân Oanh
    • Tác giả: Phùng Thanh Long
    • Số trang: 264
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dược liệu 2023
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.4&view=41825
    https://drive.google.com/file/d/1U2VsNRllL6zbei4gCocsFNI0PS0EUetC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page