Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Sinh Học Của Hai Loài Tầm Gửi Taxillus

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Jun 3, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Sinh Học Của Hai Loài Tầm Gửi Taxillus Chinensis (DC.) Dans. Và Macrosolen Tricolor (L.) Dans
    1. Kết quả nghiên cứu về thực vật Đã mô tả đặc điểm thực vật và xác định tên khoa học của mẫu tầm gửi ký sinh trên cây Gạo thu hái ở Tam Nông (Phú Thọ) là Taxillus chinensis(DC.) Dans. họ Tầm gửi Loranthaceae. Tầm gửi ký sinh trên cây Na thu hái ở Kim Bôi (Hòa Bình) là Marcosolen tricolor(Lec.) Dans. họ Tầm gửi Loranthaceae. Đã xác định đặc điểm vi phẫu lá, thân, đặc điểm bột dược liệu của loài Taxillus chinensis(DC.) Dans và loài Macrosolen tricolor(Lec.) Dans. 2. Kết quả nghiên cứu về thành phần hoá học Đã xác định tầm gửi Taxillus chinensis (DC.) Dans ký sinh trên cây Gạo, Marcosolen tricolor(Lec.) Dans. ký sinh trên cây Na có: flavonoid, tanin, coumarin, saponin, chất béo, đường khử, steroid, polysaccharid.
    • Luận án tiến sĩ dược học,
    • Chuyên ngành Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Phạm Thanh Kỳ
    • Tác giả: Vũ Xuân Giang
    • 163 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Dược Hà Nội 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.27&view=24519
    https://drive.google.com/uc?id=1I1gmHOm8FL8GI5Z7q3uzYXKmV7GYM_rQ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 10, 2019

Share This Page