Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Ức Chế Enzym Acetylcholinesterase

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Jun 4, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Tác Dụng Ức Chế Enzym Acetylcholinesterase Của Hai Loài Piper Thomsonii (C. DC.) Hook. F. Var. Thomsonii Và Piper Hymenophyllum Miq., Họ Hồ Tiêu (Piperaceae)
    Đã mô tả chi tiết đặc điểm hình thái (đặc điểm sinh dưỡng và đặc điểm sinh sản) của 2 loài thuộc chi Piper L. nghiên cứu. Dựa trên đặc điểm mô tả, kết hợp đối chiếu tài liệu tham khảo đã xác định được tên khoa học của 2 loài nghiên cứu là Piper thomsonii (C. DC.) Hook. f. var. thomsonii và Piper hymenophyllum Miq. Đặc điểm vi học (lá, thân) và đặc điểm bột phần trên mặt đất của 2 loài nghiên cứu cũng được mô tả.
    Đã chiết xuất, phân lập và nhận dạng được cấu trúc hóa học của 6 hợp chất từ loài Piper thomsonii (C. DC.) Hook. f. var. thomsonii và 8 hợp chất từ loài Piper hymenophyllum Miq. Trong số 14 hợp chất phân lập được, có 3 hợp chất mới lần đầu tiên phân lập được từ tự nhiên gồm: 4-(2’-(Z)-decenyl)-phenol; 3,5-dimethoxy-4-hydroxycinnamoyl pyrrol và 3,4-dihydroxycinnamyl alcohol methyl ether; 4 hợp chất lần đầu tiên phân lập được từ chi Piper L.,
    • Luận án tiến sĩ dược học,
    • Chuyên ngành Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Minh Chính
    • Tác giả: Hoàng Việt Dũng
    • 278 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Dược Hà Nội 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.27&view=18317
    https://drive.google.com/uc?id=1XFi-6DQLsHjSZn8dPgKWOq33dhQzAd-5
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 10, 2019

Share This Page