Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Dầu Hạt Của Cây Tía Tô Trắng Thu Hái Tại Xã Mường Vi

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by admin, Apr 22, 2020.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Tía tô (Perilla frutescens L. Britton), họ Bạc hà (Lamiaceae), là cây cỏmọc quanh năm, đã được sử dụng lâu đời trên thế giới cũng như ở Việt Nam.Trong loài P. frutescens L. Britton, có hai thứ chính thường gặp được phânbiệt dựa vào đặc điểm hình thái và cách sử dụng là P. frutescens var.crispa(Thunb.) W. Deane là một loại rau gia vị và là vị thuốc trong y học cổ truyềnTrung Hoa và P. frutescens var. frutescens là một cây cho hạt để ép lấy dầu[25, 26, 29].Các nghiên cứu dịch tễ học cũng như thực tiễn đã chỉ ra lợi ích của dầuhạt Tía tô đối với sức khỏe con người như làm giảm nồng độ cholesterol,triglyceride, lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) [28, 32], giảm cục máu đông giúpgiảm nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim [21, 28]; giảm triệu chứng dị ứng quámẫn, giảm hen suyễn; giảm đau chống viêm; kích thích chức năng miễn dịch[21]; tham gia vào quá trình hình thành và phát triển trí não ở trẻ [8].
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành công nghệ dược phẩm
    • Tác giả: Lương Thị Kinh Chi
    • Hướng dẫn: ThS. Phạm Hà Thanh Tùng
    • 61 Trang
    • File PDF-True
    • Trường ĐH Dược Hà Nội 2015
    Link download
    https://drive.google.com/uc?id=1lvAjjOAwIeUx0SMoxbN-DgBgHTQb9dyp
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page