Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Cây Dứa Thơm (Pandanus Amaryllifolius Roxb.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 25, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-11-25_10-59-15.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Cây Dứa Thơm (Pandanus Amaryllifolius Roxb.)
    Mô tả được đặc điểm thực vật và xác định được tên khoa học của mẫu cây Dứa thơm là Pandanus amaryllifolius Roxb..; Kết quả định tính được một số nhóm chất hữu cơ có trong mẫu lá cây Dứa thơm phù hợp với các nghiên cứu trước đó tại việt Nam và trên thế giới là flavonoid, saponin, tanin, coumarin, acid hữu cơ, alcaloid, đường khử, chất béo, polysaccharid và caroten. Đề tài đã phân lập được hai hợp chất từ phân đoạn ethyl acetat bằng phương pháp ngâm chiết với dung môi EtOH, đó là Blumenol A và 3,4-Dihydroxybenzoic acid. Sau đó, tiến hành xác định cấu trúc thông qua kết quả đo nhiệt độ nóng chảy, phổ khối và phổ cộng hưởng từ hạt nhân, so với dữ liệu phổ công bố của các chất liên quan. Đây là hai chất lần đầu tiên phần lập được từ lá cây Dứa thơm...
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Vũ Đức Lợi
    • Tác giả: Vũ Thị Hoài
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Đại Học Y Dược 2021
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/123958
    https://nitro.download/view/5018B423D7939D2
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page