Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Của Cây Rau Má (Centella Asiatica (L.) Urb.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 25, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-11-25_14-34-39.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Của Cây Rau Má (Centella Asiatica (L.) Urb.)
    Với điều kiện khí hậu và vị trí địa lý thuận lợi, nước ta có một hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng cây cỏ trong tự nhiên làm thuốc phòng bệnh và chữa bệnh nhưng chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian, có sự khác nhau giữa các vùng miền. Phần lớn các cây thuốc ở Việt Nam chưa được nghiên cứu một cách đầy đủ nhất là về thành phần hóa học và tác dụng sinh học. Vì vậy đây sẽ là một hướng nghiên cứu sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. Cây Rau má (Centella asiatica L.) má thuộc chi Centella của họ Apiaceae [1]. Ở Việt Nam, cây Rau má mọc hoang hoặc được trồng phổ biến khắp nơi, cây thường được tìm thấy tại những chỗ ẩm mát.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Vũ Đức Lợi
    • Tác giả: Đặng Thị Quỳnh
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Đại Học Y Dược 2021
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/123978
    https://nitro.download/view/B78F17E50FBAF0D
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page