Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Của Cây Thài Lài Trắng

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 25, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-11-25_14-57-48.png
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật Và Thành Phần Hóa Học Của Cây Thài Lài Trắng (Commelina Diffusa Burm. F.)
    Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên chúng ta có hệ thực vật rất phong phú và đa dạng. Nhiều loài cây tại nước ta có giá trị lớn trong ngành thực phẩm, hương liệu, mĩ phẩm và đặc biệt là dược liệu. Trong đó, loài Commelina diffusa Burm.F. hay còn gọi là Thài lài trắng, [9] mọc phổ biến tại Việt Nam, có tiềm năng trở thành một loại dược liệu hữu ích. Loài này thuộc chi Commelina L.- một chi lớn thuộc họ Commelinaceae. [15] Trên thế giới, một vài nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu sâu hơn về loài cây trên. Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều alcaloid, flavonoid, saponin, tanin, glycosid tim, anthraquinon,… ở Commelina diffusa. [31, 37] Loài này cũng đã được chứng minh có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxi hóa. [13, 34] Ở Việt Nam, theo dân gian, Thài lài trắng có tác dụng rất tốt trong điều trị ho, cao huyết áp và bệnh lậu. [9,11] Tuy mang nhiều tác dụng nổi bật nhưng nhìn chung, loài này tại nước ta vẫn chưa được tìm hiểu kĩ càng.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Vũ Đức Lợi
    • Tác giả: Vũ Đài Trang
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Đại Học Y Dược 2021
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/123986
    https://nitro.download/view/D09C2497B064E47
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page