Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Tính Lý Hóa Và Khả Năng Hấp Thụ Curcumin Của Màng Bacterial Cellulose

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Nov 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Tính Lý Hóa Và Khả Năng Hấp Thụ Curcumin Của Màng Bacterial Cellulose
    Cây nghệ (Curcuma longa Linn.) hay còn gọi là cây Nghệ vàng, trong đông y gọi là Khương Hoàng, hay Uất Kim. Từ lâu ông cha ta đã biết sử dụng phần thân củ để dùng làm thức ăn cho phụ nữ sau khi sinh con, chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh ứ máu, vùng ngực bụng trướng. Nghệ dùng làm thuốc kích thích, thuốc bổ, giảm đau, cầm máu và tăng cường chuyển hóa, trị loét dạ dày tá tràng… Ở các nước Đông Nam Á, nghệ được xem như là một loại gia vị, thuốc gia truyền lành tính[13]. Thành phần chính trong củ nghệ là hỗn hợp Curcuminoid bao gồm Curcumin 1, 2, 3, tương đối trơ và không gây độc đối với người kể cả khi sử dụng quá liều. Những nghiên cứu gần đây cho thấy Curcumin có nhiều hoạt tính quan trọng như: chất chống ung thư, chống oxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm, điều trị HIV, Alzheimer (trong một số nghiên cứu của Trường Y khoa Havard) [18]…
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Xuân Thành
    • Tác giả: Phạm Thị Lan Hương
    • Số trang: 92
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2017
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.php?language=vi&nv=tailieu&op=Triet-hoc/Aristote-13594
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Thien likes this.

Share This Page