Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đặc Tính Nông Sinh Học Và Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Lê Tại Tỉnh Cao Bằng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, May 14, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Tính Nông Sinh Học Và Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Lê Tại Tỉnh Cao Bằng
    Lê là cây ăn quả ôn đới quan trọng, thường trồng ở các vùng ôn đới có khí hậu lạnh. Quả lê có giá trị cao bởi trong thịt quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết quả phân tích trong quả lê chín có chứa 9,44% đường tổng số; 0,4% axit nitric; 14,9mg/100g vitamin C; phần ăn được chiếm 89,88%, theo (Võ Văn Chi, 1997) [4; 668] thì công dụng chính của lê là ăn quả, quả khô dùng làm thuốc trị lỵ, quả tiêu thử, kiện vị, thu liễm, ngoài ra quả lê còn có một số đặc điểm và tác dụng như sau: quả lê có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, nhuận táo, sinh tân chỉ khát. Nhà học giả Lê Quý Đôn từ thế kỷ 18 [7] đã viết: “đi đường khát nước và mỏi mệt, được ăn mấy quả lê thấy đỡ ngay, lúc bấy giờ nghĩ là uống nước Quỳnh tương, Ngọc dịch cũng không hơn gì, mía và chuối so với lê thì chỉ là hạng đầy tớ, tay gọt vỏ lê suốt ngày thấy hương thơm’’.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TSKH. Trần Thế Tục
    • Tác giả: Nguyễn Thị Phương Oanh
    • Số trang: 99
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...han-giong-cay-le-tai-tinh-cao-bang-36463.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page