Nấm được con người sử dụng rộng rãi từ rất lâu. Tại Trung Quốc, từ thời Xuân thu Chiến quốc, các y thư cổ đánh giá nấm là thứ “ăn được, bồi bổ được, có thể sử dụng làm thuốc, toàn thân đều quý giá ”. Ở nhiều nước, trồng nấm là một ngành kinh doanh. Nấm không chỉ được sử dụng làm thực phẩm, nhiều loại còn được dùng để sản xuất chất kháng sinh, trong hóa học trị liệu kháng khuẩn. Trong tự nhiên, chúng tham gia vào các chu trình vật chất và năng lượng. Dựa theo sự theo tỉ lệ giữa số loài nấm với số loài thực vật ở trong cùng một môi trường, người ta ước tính giới Nấm có khoảng 10.000 loài, có khoảng 5.000 loài có thể ăn được và 1.000 loài dùng làm thuốc. Ngoài nguồn thu hái từ thiên nhiên, người ta đã trồng được hơn 80 loại theo phương pháp công nghiệp với năng suất cao. Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp Chuyên ngành Lâm học Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Trịnh Tam Kiệt Tác giả: Vi Minh Thuận Số trang: 72 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Lâm nghiệp 2010 Link Download http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/3616 https://drive.google.com/uc?id=1v3S4A4odu_phpOp7GfEapS3SEpB4LDbGhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1