Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Tính Trao Đổi Nhiệt Ẩm Và Xác Định Các Thông Số Công Nghệ Bảo Quản Lạnh Quả Vải

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by boss_sgu, Aug 18, 2018.

  1. boss_sgu

    boss_sgu Member

    [​IMG]
    1. Xây dựng được mô hình mô phỏng quá trình làm lạnh của quả vải trên nền hệ phương trình vi phân dẫn nhiệt không ổn định, đối với đối tượng không đồng chất, đẳng hướng với điều kiện biên loại 3 viết cho hệ tọa độ cầu trên cơ sở phát triển phương pháp tính toán tính chất nhiệt vật lý hiệu dụng (c, ρ, λ) cho quả vải. Mô hình cho sai số so với thực nghiệm là 0,76oC về trường nhiệt độ và thời gian làm lạnh là 86 s khi làm lạnh quả vải trong nước tương ứng là 0,28oC, 1052 s khi làm lạnh bằng không khí.
    2. Xây dựng được mô hình cường độ hô hấp của quả vải phụ thuộc vào nhiệt độ dựa trên phương trình Arrhenius về tốc độ phản ứng.
    3. Phát triển thành công mô hình xác định độ hao hụt tự nhiên cho quả vải trong quá trình bảo quản lạnh dựa trên cơ sở xây dựng đặc tính nhiệt ẩm cho không khí trong kho bảo quản với sai số lớn nhất so với thí nghiệm là 1,3%.
    • Luận án tiến sĩ Kỹ thuật
    • Chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hà Mạnh Thư, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng
    • Tác giả: Lê Xuân Tuấn
    • Số trang: 159
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.12&view=31358
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 18, 2018

Share This Page