Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu, Đánh Giá Khả Năng Xử Lý Asen Trong Nước Của Cây Ráng Chân Xi (Pteris Vittata L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandang123, Jan 8, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu, Đánh Giá Khả Năng Xử Lý Asen Trong Nước Của Cây Ráng Chân Xi (Pteris Vittata L.) Và Vật Liệu Fe2O3 Nano
    Asen là một nguyên tố rất phổ biến trong tự nhiên, tồn tại dưới nhiều dạng hợp chất khác nhau cả vô cơ lẫn hữu cơ. Asen có cấp độ độc hại là Ia (cực độc) và có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua chuỗi thực phẩm, nước uống và không khí. Một lượng cực nhỏ (0,1-0,2g) có thể gây chết người khi bị nhiễm độc cấp tính và khi bị nhiễm độc mãn tính thì có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, tổn thương da, một số bệnh cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim....[34] Trên thế giới hiện nay đã có hàng chục triệu người mắc các căn bệnh này do sử dụng nguồn nước sinh hoạt có nồng độ Asen cao và điều đáng lo ngại là hiện nay chưa có phương pháp điều trị hiệu quả các căn bệnh nguy hiểm này.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Kiều Băng Tâm
    • Tác giả: Trần Văn Đức
    • Số trang: 71
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2014
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1057888
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 22, 2018

Share This Page