Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đánh Giá Tính Bền Vững Của Các Chuỗi Sản Xuất Rau An Toàn Tại Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Bền Vững' started by nhandanglv123, Jul 28, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đánh Giá Tính Bền Vững Của Các Chuỗi Sản Xuất Rau An Toàn Tại Hà Nội Trên Cơ Sở Bộ Tiêu Chí Safa
    Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế trong nền kinh tế, giúp đảm bảo an ninh lương thực và là công cụ cơ bản cho phát triển bền vững và giảm nghèo (WB, 2008). Dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng xanh, sản xuất nông nghiệp đã được thúc đẩy với sản lượng và năng suất cao thông qua việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích sinh trưởng và các máy móc thiết bị cơ giới hỗ trợ sản xuất và thu hoạch. Mặt trái không bền vững của sự phát triển quá mức và thiếu kiểm soát trong nông nghiệp đã gây ra mất cân bằng hệ sinh thái, suy thoái tài nguyên đất và đáng lo ngại nhất là vấn đề an toàn thực phẩm. Tồn dư hóa chất vô cơ trong thực phẩm đã và đang đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Các vấn đề an toàn thực phẩm là hậu quả của ô nhiễm đất và nước đang ngày càng sảy ra trên diện rộng do công nghiệp phát triển cũng như các thực hành thiếu an toàn của người sản xuất nông nghiệp và của các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Hiện tại, an toàn thực phẩm đang là 1 trong 2 vấn đề cấp bách nhất đối với người dân Việt Nam (Nhóm Ngân hàng thế giới, 2017).
    • Luận văn thạc sĩ xã hội
    • Chuyên ngành Khoa học bền vững
    • Người hướng dẫn: TS. Đào Thế Anh
    • Tác giả: Phùng Văn Trung
    • Số trang: 140
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62688
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page