Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Dầu Sinh Học Giàu Axit Béo Omega 3 - 6 Từ Chủng Vi Tảo Biển Dị Dưỡng Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Sinh Học' started by seongochuong29592, Mar 2, 2022.

  1. upload_2022-3-2_23-8-42.png
    Nghiên Cứu Dầu Sinh Học Giàu Axit Béo Omega 3 - 6 Từ Chủng Vi Tảo Biển Dị Dưỡng Việt Nam Schizochytrium Mangrovei TB17 Để Làm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Con Người
    Luận án là công trình đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu một cách bài bản, có hệ thống về: sàng lọc, nhân nuôi sinh khối chủng vi tảo biển dị dưỡng tiềm năng Schizochytrium mangrovei TB17 được phân lập ở tỉnh Thái Bình, Việt Nam có hàm lượng axit béo không bão hòa đa nối đôi ω 3 - 6 cao, trong đó axit béo docosahexaenoic (DHA) chiếm 42,68 ±1,76% so với axit béo tổng số (TFA) và axit docosapentaenoic (DPA) chiếm 11,02 ± 1,14% so với TFA; lựa chọn được các điều kiện thích hợp cho tách chiết, tinh sạch axít béo ω 3 - 6 từ chủng TB17 có hàm lượng axit béo ω 3 - 6 cao (đặc biệt là DHA, axit béo eicosapentaenoic (EPA) và DPA đạt 86,33 ± 2,34% so với TFA); bao viên nang Algal Oil omega--3-6 (AOO-3-6) và đã đánh giá được tính an toàn, tác dụng dược lý của viên nang ở mô hình động vật thực nghiệm; viên nang đủ tiêu chuẩn làm nguyên liệu cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho con người.
    Lần đầu tiên ở Việt Nam đã chứng minh được viên nang AOO-3-6 có chứa dầu ω 3 - 6 tách chiết từ S. mangrovei TB17 an toàn và có khả năng cải thiện trí nhớ, khả năng học tập trên mô hình động vật thực nghiệm.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Hóa sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Đặng Diễm Hồng
    • Tác giả: Lê Thị Thơm
    • Số trang: 209
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=38764
    https://nitro.download/view/666046E64AF8BA0
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Mar 2, 2022

Share This Page