Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đề Xuất Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường Phục Vụ Phát Triển Chế Biến Thủy Sản Bền Vững

Discussion in 'Môi Trường Trong Phát Triển Bền Vững' started by nhandanglv123, Jul 28, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đề Xuất Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường Phục Vụ Phát Triển Chế Biến Thủy Sản Bền Vững Tại Tỉnh Thái Bình
    Tỉnh Thái Bình có 108 cơ sở chế biến thủy sản tư nhân và 8 doanh nghiệp chế biến thủy sản, tập trung chủ yếu ở hai huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thụy. Chế biến xuất khẩu thủy sản là lĩnh vực xuất khẩu đứng thứ 3 của tỉnh với giá trị kim ngạch xuất khẩu (KNXK) đạt 10,7 triệu USD năm 2015, sau KNXK ngành dệt may và KNXK gạo của tỉnh. Tăng trưởng bình quân của lĩnh vực này đạt 20,8%/năm giai đoạn 2010-2015, giải quyết công ăn việc làm cho gần 3.000 người lao động tại địa phương. Chế biến thuỷ sản đang từng bước gia tăng cả về số lượng và quy mô sản xuất, góp phần thúc đẩy nuôi trồng và khai thác thuỷ sản phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động khu vực nông thôn ven biển. Tuy nhiên, công tác quản lý đối với các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản còn gặp nhiều khó khăn; vấn đề ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí đã ảnh hưởng đến đời sống cộng đồng dân cư ven biển; các sản phẩm sơ chế, chế biến nhìn chung chưa đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định, trong khi công nghệ sơ chế, chế biến thủy sản, điều kiện xử lý nước thải, chất thải rắn và khí thải của các cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất.
    • Luận văn thạc sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Môi trường trong Phát triển bền vững
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Chu Hồi
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62672
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page