Đồ Án Tốt Nghiệp Nghiên Cứu, Đề Xuất Quy Trình Chế Biến Sữa Gạo Từ Gạo Đen Hữu Cơ

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Dec 17, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu, Đề Xuất Quy Trình Chế Biến Sữa Gạo Từ Gạo Đen Hữu Cơ
    Sữa gạo, một danh từ nghe vừa lạ vừa quen đối với người tiêu dùng Việt. Quen là vì trong số 93 triệu người dân trên toàn Việt Nam không ai là không biết đến gạo. Gạo được xem là những gì quý giá nhất, tinh túy nhất, là quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Thế nhưng, lạ ở chỗ, trước giờ người ta chỉ nghe sữa dê, sữa bò…chả ai nghe thấy sữa gạo cả. Vậy thì ngày hôm nay một sự kết hợp giữa cái vốn đã là tinh hoa văn hóa của người Việt với cái mới lạ liệu có đem lại cho người sử dụng những thú vị đáng mong đợi. Đề tài này sẽ minh chứng cho điều đó. Dưới đây là chỉ là một vài lí do điển hình trong vô vàn các lí do cho sự lựa chọn hiện thực hóa ý tưởng này. Thứ nhất: “ Gạo đen hữu cơ” chỉ cần nghe thoáng qua cái tên đã kích thích sự tò mò, gạo mà có màu đen? Vậy màu đen thì khác gì với màu trắng thông thường hay khác với gạo lứt có màu nâu? Xin giải thích với các bạn rằng gạo đen là vua của các loại gạo, hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó cao gấp nhiều lần so với các loại gạo thông thường khác kể cả gạo lứt ( một loại gạo nổi tiếng là bổ dưỡng hiện nay). Bên cạnh đó, hàm lượng anthocyanin( một hợp chất chống OXH,ngăn ngừa ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim) trong gạo đen rất rất cao.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Lệ Hà
    • Tác giả: Nguyễn Bảo Nhi
    • Số trang: 127
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2017
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=117236
    https://drive.google.com/uc?id=1S3xbM4GNhpvXf4mQsiXd_CLwZvNHFvis
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page