Nghiên Cứu Di Truyền Hàm Lượng Protein Cao Ở LúaLúa gạo là loại cây lương thực quan trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Lúa gạo được trồng rộng khắp ở 112 nước trên thế giới; là nguồn cung cấp lương thực chủ yếu của hơn 54% dân số thế giới (Nguyễn Minh Công và cs., 2004). Ở một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam,....lúa gạo là cây lương thực chính. Về mặt diện tích gieo trồng, lúa gạo là cây lương thực có diện tích lớn thứ hai đứng sau lúa mì; Về sản lượng hàng năm, lúa gạo đứng thứ ba sau lúa mì và ngô (Nguyễn Minh Công và cs., 2004). Về giá trị kinh tế, lúa gạo là nguồn thu nhập chính của nông dân nhiều nơi trên thế giới và là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của một số quốc gia trong đó có Việt Nam (hàng năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 4,5 triệu tấn gạo sang các thị trường khác nhau trên thế giới). Vì vậy việc đầu tư nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất,chất lượng lúa gạo tại Việt Nam luôn được Chính phủ. quan tâm,đặc biệt là chất lượng gạo xuất khẩu luôn là vấn đề thách thức đối với các nhà chọn giống trong nhiều năm qua. Luận văn thạc sĩ khoa học Chuyên ngành Di truyền học Người hướng dẫn khoa học: TS. Lã Tuấn Nghĩa Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương Số trang: 87 Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Quốc gia Hà Nội 2011 Link Download http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1023015&sp=T&sp=3&suite=def http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1