Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Điều Chế Cao Từ Cỏ Sữa Lá Lớn (Euphobia Hirta L.) Và Ứng Dụng Chế Biến Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Nov 11, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Điều Chế Cao Từ Cỏ Sữa Lá Lớn (Euphobia Hirta L.) Và Ứng Dụng Chế Biến Thực Phẩm Dinh Dưỡng Kiểm Soát Glucose Máu
    - Cỏ sữa lá lớn tại Bình Dương đã được nghiên cứu và xác định có tên khoa học là Euphorbiahirta L., họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Phần trên mặt đất cỏ sữa lá lớn có chứa: flavonoid, saponin, tanin, alcaloid, đường khử, polysaccharid, sterol. Nhóm flavonoid chứa chủ yếu là quercitrin. Hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercitrin là 0,375 ± 0,014 % trong dược liệu khô tuyệt đối.
    - Điều kiện thích hợp cho điều chế cao chiết nước cỏ sữa lá lớn là: Kích thước 2-3cm; chiết xuất 3 lần với tỷ lệ dược liệu/dung môi 10/8/8 trong thời gian tương ứng 2,5h/2h/1,5h ở nhiệt độ chiết 95 0 C, sau đó cô trên bếp cách thủy ở 70 0 C. Hàm lượng flavonoid toàn phần đạt 20-21 mg/g cao khô (độ ẩm ≤ 5%). Cao cỏ sữa lá lớn đã được xác định đảm bảo an toàn trên động vật thực nghiệm.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Nguyễn Công Khẩn, PGS. TS. Trương Tuyết Mai
    • Tác giả: Nguyễn Mạnh Thắng
    • Số trang: 196
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dinh dưỡng Quốc gia 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=36268
    https://drive.google.com/uc?id=1mTJpqGTQXMNVJY0LI089LAl3ssAidemS
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page