Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Điều Chế Chitosan Từ Chitin Vỏ Ghẹ Và Ứng Dụng Làm Phụ Gia Mạ Kẽm Điện Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Apr 24, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-24_20-18-56.png
    Chitin – chitosan là chất quý có nhiều trong phế liệu thủy sản như vỏ tôm, vỏ cua ghẹ, tăm mực… Ở nước ta lượng phế liệu thủy sản hàng năm rất lớn (70.000 tấn năm 2005)[9], nên việc nghiên cứu điều chế chitosan từ chitin thuỷ sản và ứng dụng của chúng đã được nhiều nhà khoa học đưa vào thực tiễn. Chitosan góp phần tích cực ở nhiều lĩnh vực như y tế (chỉ tiêu, thuốc); sinh học (kích thích mầm, kháng khuẩn); nông nghiệp (bảo quản lương thực); môi trường (xử lý chất thải)… Tuy nhiên việc chế biến thủy hải sản ở nước ta chưa tận dụng được hết nguồn phế liệu này, trong đó có nguồn vỏ ghẹ từ nhiều nhà hàng các tỉnh ven biển, như vậy không những vô tình bỏ qua nguồn nguyên liệu quý có nhiều ứng dụng mà còn gây ôi nhiễm môi trường.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Lê Tự Hải
    • Tác giả: Chu Văn Tài
    • Số trang: 96
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2013
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/1322
    https://nitro.download/view/FC2D1EC9818EFF9
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Apr 24, 2022

Share This Page