Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Điều Kiện Lên Men Và Phương Pháp Tách Chiết Chất Kháng Nấm Gây Bệnh Thực Vật Từ Vi Khuẩn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Feb 2, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Điều Kiện Lên Men Và Phương Pháp Tách Chiết Chất Kháng Nấm Gây Bệnh Thực Vật Từ Vi Khuẩn Bacillus Amyloliquefaciens CP16.04
    Chi Bacillus là một nhóm các loài vi khuẩn hiếu khí, Gram dương, hình que, phân bố rộng rãi trong các hệ sinh thái. Bacillus có khả năng sinh nội bào tử, một dạng nghỉ của tế bào để giúp vi khuẩn có thể chống chịu và tồn tại trước các điều kiện bất lợi của môi trường như khô hạn và thiếu dinh dưỡng. Theo hệ thống phân loại hiện nay, chi Bacillus có khoảng gần 300 loài và các loài phụ dưới loài. Trong số đó, Bacillus amyloliquefaciens subsp. plantarum (hay còn gọi là B. velezensis, B. methylotrophicus và B. oryzicola) là một trong tám loài vi khuẩn thuộc nhóm B. subtilis. Đây là những loài vi khuẩn an toàn, sở hữu nhiều đặc tính quý có lợi cho cây trồng như khả năng sinh các chất kháng nấm và kháng vi khuẩn gây bệnh cây, sản sinh chất kích thích sinh trưởng thực vật, sản sinh các enzyme thủy phân và có khả năng tăng cường tính miễn dịch của cây chống lại sự xâm nhiễm của các loại vi sinh vật gây bệnh.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Thành Trung, TS. Trần Thị Thanh Huyền
    • Tác giả: Nguyễn Phương Liên
    • Số trang: 73
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2016
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1066782&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page