Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Điều Kiện Thủy Phân Tinh Bột Gạo Và Ứng Dụng Trong Sản Xuất Sữa Gạo Lứt

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 27, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Ngày nay cùng với xu hướng phát triển của xã hôi hiện đại, bên cạnh các sản phẩm sữa từ động vật thì thức uống từ thực vật ngày càng được ưa chuộng bởi các ưu điểm đã được kiểm chứng về mặt lâm sàng như: không cholesterol, không dị ứng, giá trị sinh học cao và phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng đặc biệt cả những đối tượng bị các bệnh do rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch...Trong đócác sản phẩm đó, Sữa Gạo lứt được biết đến không chỉ làmột sản phẩm giàu dinh dưỡng, mà còn được coi là một thực phẩm chức năng cho con người. Thành phần γ-Aminobutyric axit (GABA) trong gạo lứt hay gạo lứt nảy mầm đã được chứng có hiệu quả điều hòa một số rối loạn thần kinh giốngnhư bệnh Parkinson, Huntington và bệnh Alzheimer; γ-Oryzanol trong dầu cám gạo có khả năng chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Thu Trang
    • Tác giả: Đặng Tiến Thành
    • Số trang: 81
    • PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10383
    https://drive.google.com/file/d/1pA2_uklK3r_IiAnsmRt_M-izQT7ETVGK
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Apr 13, 2022

Share This Page