Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Đo Hoạt Độ Các Đồng Vị Phóng Xạ Trong Một Số Loại Lương Thực Ở Vùng Ven Biển

Discussion in 'Chuyên Ngành Vật Lý Nguyên Tử & Hạt Nhân' started by quanh.bv, Feb 6, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đo Hoạt Độ Các Đồng Vị Phóng Xạ Trong Một Số Loại Lương Thực Ở Vùng Ven Biển Tỉnh Quảng Ninh Bằng Hệ Thống Phổ Kế Gamma Phân Giải Cao
    Lương thực là những sản phẩm thiết yếu đối với con người, trước hết giúp nuôi sống con người và sử dụng để phát triển chăn nuôi tạo nên các loại thực phẩm quan trọng khác. Như chúng ta đã biết trong môi trường luôn tồn tại các chất phóng xạ có nguồn gốc tự nhiên cùng với các nhân phóng xạ nhân tạo còn sót lại từ các hoạt động thử vũ khí hạt nhận, sự cố nhà máy điện hạt nhân trong lịch sử. Cũng như mọi sinh vật khác, lương thực bị nhiễm phóng xạ có trong môi trường, kết quả là con người bị nhiễm xạ khi tiêu thụ các loại thức ăn này. Liều hiệu dụng đối với con người được xác định thông qua hoạt độ các đồng vị phóng xạ trong lương thực.
    • Luận văn thạc sĩ Vật lý
    • Chuyên ngành Vật lý nguyên tử
    • Người hướng dẫn khoa học: Ts. Lưu Tam Bát
    • Tác giả: Nguyễn Thị Minh
    • Số trang: 65
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1068524
    https://drive.google.com/uc?id=139kX9HFKXALHb00ArtnfZNQP02_o9TK0
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Nov 10, 2019

Share This Page