Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Độc Tính Và Tác Dụng Bảo Vệ Gan Của Sản Phẩm Vismisco Trên Thực Nghiệm

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Apr 10, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-4-10_2-17-8.png
    - Luận án là nghiên cứu đầu tiên về độc tính và tác dụng bảo vệ gan của sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất.
    - Kết quả nghiên cứu đã cho thấy sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất chưa thể hiện độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trên động vật thực nghiệm. Sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất có tác dụng bảo vệ gan và làm tăng phục hồi tổn thương gan cấp trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng paracetamol 400 mg/kg; làm hạn chế tổn thương xơ hóa gan và chống oxy hóa trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng CCl4 dài ngày. Đồng thời, sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất đã thể hiện rõ tác dụng chống viêm cấp và viêm mạn trên động vật thực nghiệm.
    - Kết quả nghiên cứu này là những đóng góp mới của luận án, lần đầu tiên được công bố về độc tính và tác dụng bảo vệ gan trên thực nghiệm sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dược lý và Độc chất
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Phạm Thị Vân Anh, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông
    • Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Nhung
    • Số trang: 184
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Hà Nội 2023
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=41718
    https://drive.google.com/file/d/1Nk9gWMTK2DeMosUF0wKONkKqHKnbFw8l
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page