- Luận án là nghiên cứu đầu tiên về độc tính và tác dụng bảo vệ gan của sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất. - Kết quả nghiên cứu đã cho thấy sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất chưa thể hiện độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trên động vật thực nghiệm. Sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất có tác dụng bảo vệ gan và làm tăng phục hồi tổn thương gan cấp trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng paracetamol 400 mg/kg; làm hạn chế tổn thương xơ hóa gan và chống oxy hóa trên chuột nhắt trắng khi gây độc bằng CCl4 dài ngày. Đồng thời, sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất đã thể hiện rõ tác dụng chống viêm cấp và viêm mạn trên động vật thực nghiệm. - Kết quả nghiên cứu này là những đóng góp mới của luận án, lần đầu tiên được công bố về độc tính và tác dụng bảo vệ gan trên thực nghiệm sản phẩm Vismisco chiết xuất từ vỏ đậu xanh, thổ phục linh, cam thảo đất. Luận án tiến sĩ y học Chuyên ngành Dược lý và Độc chất Người hướng dẫn: PGS.TS. Phạm Thị Vân Anh, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Nhung Số trang: 184 Kiểu file: PDF-TRUE Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Y Hà Nội 2023 Link Download http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=41718 https://drive.google.com/file/d/1Nk9gWMTK2DeMosUF0wKONkKqHKnbFw8lhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1