Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Gen DREB5 Mã Hóa Protein Liên Quan Đến Quá Trình Phiên Mã Của Nhóm Gen Chịu Hạn Ở Cây Đậu

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jul 2, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Gen DREB5 Mã Hóa Protein Liên Quan Đến Quá Trình Phiên Mã Của Nhóm Gen Chịu Hạn Ở Cây Đậu Tương [Glycine Max (L.) Merrill]
    Đậu tương có tên khoa học là (Glycine max (L.) Merrill) thuộc cây họ đậu (Fabaceae), đây là một trong những cây lương thực có tầm quan trọng bậc nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Để có vị trí như vậy, nhờ đậu tương có những đặc tính ưu việt hơn những giống đậu khác đó là: Hàm lượng protein và lipit trong hạt cao: protein từ 32% đến 40%, lipit từ 12% đến 25%, gluxit (10-15%), chứa nhiều loại vitamin... Các sản phẩm rất quen thuộc của đậu tương như đậu phụ, tương, dầu ăn...có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hàng ngày của con người. Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện đậu tương có vai trò chữa và điều trị bệnh nam y như ung thư, tim mạch... Đậu tương còn có thể giải quyết một phần vấn đề hết sức nóng bỏng hiện nay trên thế giới là năng lượng từ các sản phẩm của nó. Ngoài ra đậu tương là cây họ đậu nên có tác dụng cải tạo đất thông qua việc cố định đạm trên các nốt sần ở rễ, góp phần làm giảm lượng phân hóa học bón xuống đất, đây là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đất.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Nguyễn Hiệp Hòa
    • Số trang: 65
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...cay-dau-tuong-glycine-max-l-merrill-5082.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page